5 Ưu Điểm Của Tháp Chưng Cất Rượu

ưu điểm của tháp chưng cất rượu

Chủ đề: ưu điểm của tháp chưng cất rượu

Hiện nay, rượu ngoại ngày càng xuất hiện trên thị trường rượu Việt Nam nhiều hơn. Thiết bị sản xuất rượu ngoại cũng không ngoại lệ. Thực tế, tháp chưng cất rượu đang được rất nhiều anh/chị/em trong nghề quan tâm. Vậy đây có phải là bước ngoặt mới cho ngành rượu Việt Nam và dần thay thế cho nồi truyền thống? Ưu điểm của tháp chưng cất rượu là gì?

Qúy vị hãy cùng Agritech làm rõ ngay trong bài viết này!

Nội dung bài ưu điểm của tháp chưng cất rượu

 1. Những vấn đề của nồi truyền thống đang gặp phải;
 2. Ưu điểm của tháp chưng cất (tháp chưng cất đa tầng);
 3. Câu trả lời có nên mua tháp chưng cất rượu thay cho nồi truyền thống hay không?
nồi nấu rượu truyền thống
nồi nấu rượu truyền thống

Những vấn đề của nồi truyền thống đang gặp phải?

Nồi truyền thống được chúng tôi nhắc tới gồm 2 dạng:

1.Nồi truyền thống 1 lớp làm bằng đồng, nhôm:

(chủ đề: ưu điểm của tháp chưng cất rượu)

Thiết bị này vẫn còn được sử dụng khá nhiều. Trong đó, các cơ sở nấu rượu hộ gia đình nhỏ lẻ hầu như đều đang sử dụng dạng nồi nấu rượu này.

Nhược điểm của thiết bị:

 •     Yêu cầu người nấu phải có kinh nghiệm do không kiểm soát được nhiệt độ;
 •     Rất dễ làm khê rượu, tốn nhiều thời gian để xử lý. Nhiều mẻ rượu do khê nặng nên phải bỏ đi rất lãng phí;
 •     Dung tích nhỏ nên nếu nấu ở quy mô lớn sẽ gặp nhiều khó khăn;
 •     Nhiên liệu sử dụng thường là: than, củi, trấu… sinh ra khói gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Vì hầu hết đều là cơ sở nhỏ tự phát nên hầu như không có thiết bị xử lý khí thải;
 •     Do không kiểm soát được nhiệt độ nên rượu nấu từ nồi truyền thống thường hay bị chua, có nhiều vẩn đục. Ngoài ra, lượng độc tố cũng xuất hiện nhiều hơn. trong khi đó, nồng độ cồn lại thấp hơn khi chưng cất rượu bằng tháp.
 •     Tốn công sức và thời gian hơn. Bắt buộc phải có người canh nồi rượu. Thậm chí, người nhà không có kinh nghiệm cũng không có độ tin tưởng để giao phó công việc này;
 •     Vẫn tồn tại mùi men sống và phải xử lý bằng các phương pháp lọc.

Ưu điểm của nồi nấu rượu truyền thống: giá thành rẻ nhất so với các thiết bị khác.

nồi nấu rượu 3 lớp
nồi nấu rượu 3 lớp

2.Nồi nấu rượu 2, 3 lớp:

(chủ đề: ưu điểm của tháp chưng cất rượu)

Đây là dòng thiết bị hiện đại hơn rất nhiều so với nồi truyền thống 1 lớp. Thiết bị này giải quyết được tất cả các vấn đề của nồi truyền thống cũ. Tìm hiểu về thiết bị này Quý vị tham khảo TẠI ĐÂY.

Nhưng khi so sánh với nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, thiết bị này vẫn có nhiều nhược điểm.

Nhược điểm của nồi nấu rượu 2, 3 lớp:

(chủ đề: ưu điểm của tháp chưng cất rượu)

Vì là chưng cất đơn giản nên rất khó tách các chất ra khỏi 1 hợp chất. Cụ thể là rượu và các tạp chất hữu cơ, aldehyde, methanol…

Mặc dù phần rượu đầu và cuối đều được người vận hành tách riêng. Nhưng vẫn chưa cho hiệu quả cao vì phần rượu ở giữa quá trình chưng cất vẫn chứa nhiều độc tố. Ngoài ra, hiện tượng rượu bị chua, có nhiều vẩn đục hoặc mùi men sống vẫn có thể xảy ra.

Trong khi đó, tháp chưng cất rượu có cấu tạo gồm nhiều tầng chưng cất. Các tầng cột là nơi diễn ra phương pháp chưng cất phân đoạn. Đây là phương pháp kinh điển dùng để tách các hợp chất dựa theo nhiệt độ sôi.

Vị vậy, rượu được chưng cất bằng tháp chưng cất rất  tinh khiết và màu rượu trong hơn.

Ưu điểm của nồi nấu rượu 2, 3 lớp: giá thành rẻ hơn so với tháp chưng cất.

ưu điểm của tháp chưng cất rượu
ưu điểm của tháp chưng cất rượu

Ưu điểm của tháp chưng cất rượu:

Tháp chưng cất rượu áp dụng công nghệ chưng cất phân đoạn. Trong đó các tầng cột phân đoạn hoạt động như 1 vật cản. Nó sẽ ngăn không cho các tạp chất hữu cơ sang bộ ngưng tụ.

Đặc biệt, nhiệt độ trong các tầng có sự phân hóa rõ rệt, càng lên cao càng giảm. Do đó, các độc tố sẽ thoát ra khỏi tầng tháp đầu tiên để ngưng tụ, vì chúng có nhiệt độ sôi rất thấp.

Các chất khác và rượu do có điểm sôi cao hơn nên không đủ năng lượng để thoát ra bên ngoài đầu tiên. Chúng chỉ xuất hiện khi nhiệt độ trong các tầng tháp cao hơn hoặc bằng với nhiệt độ sôi của chúng.

5 ưu điểm của tháp chưng cất đa tầng như sau:

 1. Tách rượu đầu và rượu cuối đơn giản, dễ dàng và có hiệu quả;
 2. Khử lưu huỳnh triệt để do hơi rượu phải bay hơi và ngưng tụ nhiều lần trước khi thoát ra khỏi tầng tháp. Điều này đã giúp kéo dài thời gian đồng và lưu huỳnh tiếp xúc với nhau và phản ứng xảy ra hoàn toàn;
 3. Giúp vị rượu tinh xảo và đẳng cấp: do thời gian tiếp xúc với vật liệu đồng kéo dài cũng giúp vị rượu đậm đà và sắc nét hơn. Mặt khác, mùi men sống, các tạp chất hữu cơ cũng không xuất hiện giúp rượu tinh khiết hơn;
 4. Giúp doanh nghiệp đa dạng thêm sản phẩm rượu: bằng cách chưng cất nhiều dòng rượu truyền thống khác trên thế giới. Ví dụ: RUM, GIN, Vodka, Whisky…
 5. Kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp: khi chưng cất có rất nhiều điều thú vị sẽ xảy ra.

Nhược điểm: giá thành thiết bị cao hơn so với 2 dòng thiết bị trên. Mặt khác, chiều cao cột tháp cũng cần chú ý với các cơ sở có chiều cao mái quá thấp.

Địa chỉ mua tháp chưng cất rượu uy tín nhất hiện nay:

Vì ưu điểm của tháp chưng cất rượu có nhiều vượt trội so với các thiết bị khác. Ngoài ra, các ưu điểm này đều là điều kiện để nâng cao chất lượng rượu. Nhưng thay vì mua thiết bị nhập khẩu đắt điền thì Qúy vị hãy mua sản phẩm tại Agritech.

Chúng tôi vừa là nhà sản xuất vừa là đơn vị phân phối trực tiếp không qua trung gian.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội kỹ sư và kỹ thuật chế tạo lành nghề. Chúng tôi tin rằng, Quý vị sẽ hài lòng khi hợp tác với chúng tôi!

HOTLINE: 0962.283.555 (Mr Hưng)

hiện nay chúng tôi cung cấp rất nhiều công suất cho thiết bị và phân loại theo chất liệu, ví dụ như:

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU 10KG BẰNG ĐỒNG

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU 10KG BẰNG INOX

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555