THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG AGRITECH | ISO:9001 

Tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech

Tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech là một thiết bị mới trong quá trình sản xuất rượu tại Việt Nam. Nhưng trên thế giới thì tháp chưng cất đã quá phổ biến. Đặc biệt là khi sản xuất rượu có nồng độ cồn cao như vodka, whisky Cognac, Rum, Gin,…. Chưng cất rượu là quá trình tách etanol (cồn, rượu) ra khỏi hỗn hợp rượu lên men dựa vào nhiệt độ bay hơi khác nhau của từng chất. Hơi nước bay hơi ở 100 độ C, rượu  bay hơi ở 78.5 độ C, Aldehyde bay hơi ở 20.4oC, Methanol bay hơi ở 64.7oC …. Các chất như axit  hữu cơ, đường, este… cũng có môi trường nhiệt độ bay hơi khác nhau. Nếu sử dụng nồi thông thường thì nhà chưng cất vẫn gặp nhiều khó khăn trong phân tách các thành phần không mong muốn ra khỏi rượu. Nhưng tháp chưng cất lại giúp đơn giản hóa quá trình này rất nhiều. Cụ thể ra sao, Quý khách hãy cùng tìm hiểu với Agritech ngay trong bài viết này!

Kênh Youtube 

I-THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG AGRITECH 

Tên sản phẩm Thiết bị chưng cất rượu dạng tháp, tháp chưng cất rượu đa tầng,..
Công suất từ 30kg trở lên 
Chất liệu Inox, đồng
Nguồn nhiệt  Điện hoặc lò hơi (tùy theo công suất và yêu cầu khách hàng)
Độ dày  lớp vỏ nồi chính xác theo hợp đồng 2 bên đã thỏa thuận 
Số lớp  3 lớp (lớp vỏ – cách nhiệt, lớp giữa chính là khoang gia nhiệt, hay còn gọi là khoang áo nước, lớp trong: đây là nơi chứa bỗng rượu.
Công nghệ *Chưng cất chân không (mới nhất và nhận sản xuất theo yêu cầu khách hàng)

*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động.

Bảo hành 12 tháng 
Thương hiệu/nơi sản xuất Agritech/ Việt Nam 
Chứng chỉ ISO 9001: 2015

TCCS 01 2022/AGRITEC

Ứng dụng Rượu nồng độ cao, Whisky, Rum, Vodka, cognac,.. 
tháp chưng cất rượu mạnh 6 tầng agritech
tháp chưng cất rượu mạnh 6 tầng agritech

II.Thiết Kế và Nguyên Lý Hoạt Động của tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech

Tháp chưng cất đa tầng là thiết bị hiện đại với công nghệ đến từ Châu Âu. Thiết bị có đầy đủ các dạng công suất chưng cất từ nhỏ tới lớn. Từ phù hợp với các hộ gia đình mong muốn trải nghiệm cho tới cơ sở sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp.

Sự có mặt của tháp chưng cất Agritech Việt Nam là giải pháp tạo nên sự khác biệt. Giúp các đơn vị sản xuất tạo ra sản phẩm chất lượng và có lợi thế cạnh tranh khi dẫn đầu về công nghệ. 

tháp chưng cất rượu 20kg bằng đồng Agritech
tháp chưng cất rượu 20kg bằng đồng Agritech

Về thiết kế của tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech

Tháp chưng cất đa tầng có cấu trúc dạng tháp, với nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Các tầng này được thiết kế để tách chất và chuyển đổi thành phần của hỗn hợp lên men thành hơi dựa trên điểm sôi khác nhau của các thành phần. Trong từng giai đoạn chưng cất, Mỗi tầng sẽ có một mức nhiệt độ và áp suất khác nhau. Nhằm tách các chất một cách hiệu quả. Mỗi tầng sẽ hoạt động như 1 nồi chưng cất. Số lượng tầng (chiều cao cột tháp) sẽ phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng và dòng rượu muốn chưng cất. Phần thân nồi hay bộ ngưng tụ sẽ có thiết kế tương tự như các dòng nồi phổ biến khác.

Dưới đây là điểm sôi gần chính xác của một số chất thường gặp trong quá trình chưng cất rượu. Quý khách có thể tham khảo để tách rượu ra khỏi tạp chất, độc tố 1 cách hiệu quả.

  1. Ethanol (rượu): 78,4 °C
  2. Nước: 100 °C
  3. Methanol ( độc hại): 64,7 °C
  4. Acetone – hợp chất hữu cơ (một sản phẩm phụ của quá trình lên men): 56 °C
  5. Etyl axetat ( hợp chất tạo ra hương thơm): 77,1 độ C.
tháp chưng cất rượu độ cồn cao
tháp chưng cất rượu độ cồn cao

Về nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech:

Quá trình chưng cất bắt đầu bằng việc đổ hỗn hợp rượu gạo đã lên men vào khoang chứa bỗng. Hỗn hợp sẽ được đun nóng tới nhiệt độ bay hơi. Toàn bộ hơi bay lên sẽ không ngưng tụ ngay mà phải được “rèn luyện” qua từng tầng tháp. Từ tầng dưới lên tầng trên. Ở mỗi tầng, nước sẽ đổi từ trạng thái lỏng thành hơi và ngược lại. 

>>>Hơi sẽ bị ngưng tụ lại 1 phần khi đi qua các tầng tháp. Phần hơi còn lại vẫn đủ năng lượng đi lên đỉnh tháp thì sẽ được sang bộ ngưng tụ để được làm mát và ngưng tụ thành rượu.

>>> Phần hơi ngưng tụ lại tiếp tục được đun sôi trở lại bằng nhiệt độ của hơi bay lên. Phần hơi được “tái tạo” này cũng tiếp tục bay hơi và ngưng tụ nhiều lần cho tới khi sang đến bộ ngưng tụ.

Các hoạt động trên mang ý nghĩa to lớn cho nhà chưng cất trong tách rượu đầu – rượu cuối ra khỏi rượu thành phẩm.

sản xuất rượu gạo
sản xuất rượu gạo

TẠI SAO NÊN CHỌN THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG CỦA AGRITECH :

– Tháp chưng cất đa tầng Agritech là dòng tháp hiện đại. Thiết bị có thiết kế đầy đủ công suất từ nhỏ tới lớn. Phù hợp với các hộ gia đình tự sản xuất cho tới nhà máy, cơ sở sản xuất lớn.

– Tháp chưng cất rượu Agritech được chế tạo từ inox cao cấp hoặc đồng đỏ. Các phụ kiện đi kèm, Agritech đều lựa chọn từ các nhà sản xuất uy tín trong nước và quốc tế.

– Tháp sẽ tháo gỡ toàn bộ khó khăn, khắc phục nhược điểm của phương pháp làm rượu truyền thống cũ cũng như đảm bảo về độ an toàn của rượu. Những tạp chất có hại cho sức khỏe như andehit, methanol được loại bỏ đáng kể trong quá trình chưng cất. Mà các thiết bị nấu rượu khác có thể làm được.

– Tháp chưng cất rượu đa tầng Agritech  không chỉ giúp năng suất. Mà còn giữ trọn vẹn hương vị rượu truyền thống, thơm sâu – hậu ngọt,… Sự tinh tế và cao cấp được thể hiện trong từng giọt.

– Ứng dụng thiết bị vào quy trình sản xuất rượu truyền thống cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

– Ngoài chưng cất rượu truyền thống Việt. Tháp còn giúp Quý khác mở rộng sản phẩm khi dùng tháp để chưng cất các dòng rượu truyền thống khác trên thế giới. Ví dụ như” Rum, Gin, Vodka,…

tháp nấu rượu tại nam định

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG AGRITECH 

Hy vọng sau bài phân tích trên quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và an tâm để đầu tư dây chuyền thiết bị vào quy trình sản xuất . Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin đính kèm bên dưới . Chúng tôi luôn sẵn sàng !

===============================

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Văn phòng trưng bày và xưởng sản xuất: KDT Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Đông.

Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441

Chăm sóc khách hàng/Giải quyết khiếu nại: 0968.499.391

Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668

Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

agritech việt nam
agritech việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555