RƯỢU SẠCH TCVN 7043:2013 VÀ CÁC THIẾT BỊ CHƯNG CẤT

tháp chưng cất rượu cao độ

Rượu sạch TCVN 7043: 2013 là rất cần thiết cho các sản phẩm rượu. Bởi rượu là thức uống không thể thiếu trong mỗi mâm cơm và bữa tiệc quan trọng của người dân Việt Nam ta. Nhưng trước tính trạng có nhiều sản phẩm rượu “bẩn” tràn lan trên thị trường. Đây chính là lỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Không khó bắt gặp ở những quán nhậu, nhất là các quán vỉa hè có sử dụng rượu không rõ nguồn gốc. 

Điều đáng báo động khi có nhiều ca tử vong, suy gan, suy thận rất nặng do ngộ độc rượu. Chính các sự việc đau lòng này đã khiến người uống cảnh giác. Để lấy được lòng tin của khách hàng thì những nhà chưng cất rượu chuyên nghiệp cần tìm được hướng đi đúng đắn cho thương hiệu rượu của mình.

Một trong những thứ cần đầu tư và cải thiện trong sản xuất đó chính là nồi nấu rượu. Thiết bị chưng cất có vai trò giảm và phân tách độc tố có trong rượu. 

Trong bài viết hôm nay, Agritech xin giới thiệu thiết bị tháp chưng cất rượu. Đây là thiết bị sẽ giúp sản phẩm rượu của Quý vị đạt tiêu chuẩn rượu sạch TCVN 7043:2013

1.TIÊU CHUẨN RƯỢU SẠCH TCVN 7043:2013 LÀ GÌ?

Trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia, đã có tiêu chuẩn Việt Nam về Rượu trắng TCVN 7043:2013. Do ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F9 đồ uống biên soạn. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ KHCN công bố.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại rượu thu được từ quá trình chưng cất trực tiếp dịch lên men có nguồn gốc tinh bột, đường, hoặc thu được bằng cách pha chế từ cồn thực phẩm và nước.

Quý vị có thể tham khảo các tiêu chuẩn của công bố này TẠI ĐÂY 

báo giá tháp chưng cất rượu
bao-gia-thap-chung-cat-ruou

CÁC THIẾT BỊ HỖ TRỢ GIÚP RƯỢU SẠCH TCVN 7043:2013 

Về bản chất vẫn phải thực hiện công tác VSATTP ngay từ đầu. Tức là đảm bảo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, lên men rồi mới tới chưng cất và xử lý rượu. Nơi chưng cất cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thoáng, không chứa các hóa chất độc hại gần điểm chưng cất… Ngay sau đây, Agritech xin giới thiệu các thiết bị hỗ trợ ngành rượu trong giảm hàm lượng độc tố. 

1.THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Tháp chưng cất chính là nồi nấu rượu có sử dụng tháp chưng cất. Vẫn dựa trên nguyên lý bay hơi và ngưng tụ nhưng hơi rượu sẽ phải trải qua quá trình phân hóa để tách độc tố ra khỏi rượu dễ dàng hơn, 

Tại các tầng tháp, hơi rượu phải đi qua từng tầng tháp. Mỗi tầng tháp diễn ra 1 chu trình chưng cất bao gồm: bay hơi, ngưng tụ, tái bay hơi -ngưng tụ. Đặc biệt tại mỗi tầng tháp nhiệt độ có sự phân hóa rõ rệt, càng lên cao nhiệt độ càng giảm. Chính vì vậy, nhà chưng cất có thể dựa vào nhiệt độ để dự đoán các thành phần có trong hơi rượu.

BẢNG NHIỆT ĐỘ CỦA CÁC CHẤT CÓ TRONG CHƯNG CẤT RƯỢU 

Andehit 20,2 độ C
Axeton 56,5 độ C
Metanol 64C độ C
Etyl axetat 77,1 độ C
Ethanol 78 độ C
Nước 100 độ C
Butanol 116 độ C
Rượu amylic 137,8 độ C
Furfural 161 độ C
rượu sạch TCVN 7043
rượu sạch TCVN 7043

NHỮNG ƯU ĐIỂM MANG LẠI KHI SỬ DỤNG THÁP CHƯNG CẤT

Như đã nói ở trên tháp chưng cất rượu đang là công nghệ hiện đại nhất, có thể tách độc tố chính xác và đơn giản nhất.

Nhờ công nghệ chưng cất phân đoạn. Hơi rượu phải trải qua nhiều lần chưng cất. Nhằm loại bỏ những tạp chất, độc tố gây hại cho cơ thể và giúp rượu trong hơn.

Rượu sau 1 thời gian nghỉ vẫn không bị lẫn tạp chất lơ lửng.

Giúp khử lưu huỳnh hoàn toàn vì hơi rượu phải bay hơi và ngưng tụ nhiều lần trước khi thu hồi. Điều này giúp kéo dài thời gian mà lưu huỳnh tiếp xúc với vật liệu đồng và xảy ra phản ứng hoàn toàn. Lưu huỳnh là 1 chất không mong muốn phát sinh trong quá trình lên men. Nếu không loại bỏ thì rượu sẽ có mùi thum thủm như mùi trứng thối, làm át đi vị thơm ngon đặc trưng của nguyên liệu.

Đảm bảo VSATTP vì toàn bộ quá trình chưng cất đều diễn ra khép kín. Không có khói bụi xung quanh môi trường chưng cất vì tháp dùng điện hoặc lò hơi để gia nhiệt. 

Tháp chưng cất rượu cũng là 1 trong những thiết bị giúp doanh nghiệp dễ dàng khẳng định vị thế của mình. Dễ dàng nhận được giấy cấp phép của bộ y tế cho cơ sở kinh doanh. Là nền tảng vững chắc trong gây dựng thương hiệu nhờ sản phẩm rượu sạch theo TCVN 7043: 2013. 

2.MÁY LỌC RƯỢU GIÚP RƯỢU SẠCH HƠN 

Đây cũng là thiết bị giúp Rượu sạch theo TCVN 7043: 2013. Máy lọc rượu được chế tạo gồm nhiều cột lọc để lọc các tạp chất và độc tố mà không làm mất màu, mất mùi rượu. Thiết bị có công nghệ hiện đại đưa nồng độ các độc tố như metanol, andehit, furfurol có trong rượu về ngưỡng an toàn. 

Khi loại bỏ được tạp chất và độc tố, rượu thu về sẽ trong và sạch hơn. Góp phần giảm thời gian chờ hoàn thiện rượu.

Có thể nói máy lọc rượu là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu. Thiết bị giúp rượu sạch hơn và nâng cao giá trị của rượu. 

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LỌC RƯỢU 

máy lọc rượu siêu sạch
may-loc-ruou-sieu-sach
1.Rượu sau khi lọc sẽ an toàn cho sức khỏe người dùng

Như chúng ta biết rượu là thức uống khá phổ biến. Nên nếu không lọc bớt những độc tố có trong rượu như: andehit, metanol, este, furfurol,… sẽ ảnh hưởng rất xấu tới người dùng. Bởi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa và thần kinh. Khi rượu được xử lý bởi máy lọc rượu sẽ giúp giảm bớt lượng độc tố về mức mà Bộ y tế cho phép.

2.Xử lý đa dạng các lỗi hay gặp trong chưng cất rượu 

Máy lọc rượu có thể xử lý một cách đa dạng hóa các loại rượu như: rượu bị khê nhẹ, rượu gạo mới nấu còn mùi men sống, rượu bị chua,… Nếu dùng để lọc rượu hoa quả có màu thì cũng không sợ làm biến đổi sắc vị của rượu.

3.Giảm thời gian và công sức hoàn thiện rượu

Nếu như trước đây sử dụng phương pháp thủ công lọc rượu bằng vải , bông gòn,.. rất mất thời gian và chỉ lưu giữ được tạp chất rắn. Thì với máy lọc rượu quy trình lọc diễn ra tự động và khép kín. Không hề tốn công sức cho người nấu rượu, lại giữ lại được các độc tố không mong muốn. Máy lọc rượu cũng có thể làm việc với công suất cao. Phù hợp với nhiều quy mô chưng cất rượu: NHỎ – VỪA – LỚN.

máy lão hóa rượu
may-lao-hoa-ruou

3.MÁY LÃO HÓA RƯỢU – BƯỚC CUỐI TRONG SẢN XUẤT RƯỢU SẠCH TCVN 7043:2013 

Máy lão hóa rượu là thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở mong muốn sản xuất rượu sạch TCVN:2013.

Thiết bị sẽ mô phỏng lại quá trình làm già rượu tự nhiên nhưng thời gian đã được rút ngắn lại rất nhiều. Tức là, thay vì chờ đợi 6 tháng đến 3 năm. Nhà chưng cất chỉ cần 1h hoạt động,  rượu được xử lý bằng máy lão hóa có chất lượng tương đương như được hạ thổ lâu năm. 

Thời gian xử lý nhanh hơn đồng nghĩa với việc rượu sớm được đưa ra thị trường. Giúp nhà chưng cất nhanh chóng thu hồi vốn sản xuất, lại không tốn diện tích chứa rượu chờ lão hóa. 

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÚP RƯỢU SẠCH

Theo quy định, các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu muốn đạt được giấy phép kinh doanh. Rượu phải là rượu sạch có hàm lượng độc tố dưới ngưỡng cho phép. Chính vì vậy sử dụng máy lọc rượu, máy lão hóa và thiết bị chưng cất hiện đại chính là chìa khóa cần có của các chủ cơ sở sản xuất rượu.

Chính những ưu điểm mang lại của những dòng thiết bị kể trên. Quý vị hãy trang bị ngay cho cơ sở sản xuất rượu của mình những thiết bị này để góp phần tạo ra rượu sạch TCVN 7043:2013. 

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Agritech luôn tự hào là 1 trong những nhà sản xuất thiết bị uy tín nhất hiện nay. 

Để được hỗ trợ nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp với Agritech theo thông tin bên dưới. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn và gửi bảng chào giá tốt nhất tới khách hàng.

========================================

Công ty CP Thiết bị và Công nghệ Agritech Việt Nam

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Tổng công ty: 0906.040.578 – 096.228.3555

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Sản phẩm tháp chưng cất: https://thapchungcatruou.com/cua-hang/

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

agritech việt nam
agritech việt nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555