MÔ HÌNH NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI [2023]

mô hình nấu rượu truyền thống và hiện đại

Mô hình nấu rượu truyền thống và hiện đại có những khác biệt rất rõ rệt. Rượu là ngành nghề kinh doanh được phát triển và lưu giữ từ bao đời nay. Lợi nhuận mà rượu mang lại luôn có sức hút với người đầu tư. Hiện nay, từ những hộ dân đơn lẻ hay những doanh nghiệp lớn thì đều cần có hướng đi riêng cho mình để bắt kịp xu thế. Từ đó, mô hình nấu rượu truyền thống cũng phải cải cách nhiều. Có thể nhận thấy rằng nấu rượu theo cách truyền thống luôn tồn tại nhiều vấn đề. Song bên cạnh đó việc áp dụng các thiết bị hiện đại cần có chi phí cao hơn rất nhiều so với nồi truyền thống. Để những ai đang có ý định khởi nghiệp trong ngành nấu rượu hiểu được bức tranh toàn cảnh. Sau đó, có căn cứ đưa ra quyết định đúng đắn thì hãy dành vài phút đọc nội dung bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra các ưu và nhược điểm của 2 mô hình nấu rượu hiện đại và truyền thống. 

NHỮNG NHẬN XÉT VỀ MÔ HÌNH NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

mô hình nấu rượu truyền thống
mô hình nấu rượu truyền thống

1) Mô hình nấu rượu truyền thống chỉ sử dụng cho cơ sở nấu rượu tự phát, đơn lẻ.

Có thể nhận thấy, rượu được nấu theo mô hình truyền thống thường sử dụng nồi nấu rượu thủ công. Chất liệu của loại nồi này có thể từ đồng hoặc nhôm. Nguồn nhiên liệu được sử dụng sẽ là than, củi, trấu,.. Không khó bắt gặp cảnh “bụi mù” xung quanh môi trường nấu rượu này. 

Ngoài ra, năng suất rượu thu về từ mô hình nấu rượu truyền thống này cũng khá thấp. 

Do đó, với mức chi phí đầu tư thấp, mô hình này thực sự chỉ phù hợp với hộ dân nấu rượu đơn lẻ. Việc áp dụng nó với những cơ sở đòi hỏi năng suất rượu cao trong 1 ngày là không thể. Ngoài ra, mô hình truyền thống cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xin cấp giấy phép kinh doanh. Bởi không đảm bảo VSATTP, rượu sau khi chưng cất có hàm lượng độc tố cao. Khiến nhà chưng cất phải chờ trong 1 thời gian dài để xử lý rượu mới có thể đem rượu phân phối ra ngoài thị trường.

mô hình nấu rượu hiện đại
mô hình nấu rượu hiện đại

2) Rượu thành phẩm từ mô hình nấu rượu hiện đại sẽ có chất lượng tốt hơn.

Rượu nấu từ mô hình chưng cất rượu hiện đại có chất lượng đồng đều và tốt hơn. Các thiết bị nấu rượu hiện đại đem lại năng suất vượt xa so với nồi truyền thông. Tỷ lệ thu hồi rượu cũng cao hơn. Ngoài ra, việc sử dụng máy chưng cất hoặc máy lọc rượu, rượu thu về còn có hàm lượng độc tố rất thấp. Giảm tối đa các tạp chất lơ lửng và các chất độc hại. Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

>>> Việc áp dụng mô hình nấu rượu hiện đại sẽ góp phần tiết kiệm thời gian và công sức!

Có thể nói với công nghệ hiện đại hóa, người nấu rượu bớt được rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn thu về kết quả tốt hơn nồi truyền thống. 

Nếu như với mô hình truyền thống, người nấu luôn phải để tâm theo dõi nhiệt độ và thời gian chưng cất. Hay dựa vào kinh nghiệm của mình để giúp rượu không bị khê cháy, tác bỏ rượu đầu chính xác. Thì bây giờ tất cả công đoạn đều được tự động hóa bằng tủ điện điều khiển. Chỉ cần thiết lập quy trình tại bảng điều khiển. Quá trình nấu rượu sẽ xảy ra trơn tru mà không cần lo mẻ rượu  của mình bị hỏng. Chất lượng các mẻ rượu cũng đồng đều hơn. 

Ngoài ra tính an toàn cũng được nâng cao. Khi bất ngờ có sự cố về điện xảy ra. Hệ thống sẽ được ngắt điện tránh rủi ro cho người chủ cơ sở.

Nhược điểm về giá thành: đây  không hẳn là nhược điểm. Bởi giá thành cao là do quá trình gia công sản xuất nồi hiện đại đòi hỏi chất liệu và công nghệ sản xuất phức tạp hơn. Giá thành xứng đáng với kết quả mà thiết bị đem lại. 

báo giá tháp chưng cất rượu
bao-gia-thap-chung-cat-ruou

MỘT SỐ THIẾT BỊ AGRITECH THAY CHO MÔ HÌNH NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI HÓA CHO NGÀNH RƯỢU VIỆT 

Agritech đã và đang phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong ngành rượu. Kết quả này là nhờ công nghệ sản xuất và sự đa dạng trong phân phối thiết bị rượu. Nhờ đánh giá tích cực từ khách hàng mà sản phẩm của Agritech đã xuất hiện khắp mọi miền tổ Quốc. Dưới đây là 1 số thiết bị của chúng tôi: 

1.Thiết bị chưng cất rượu

Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong thay đổi mô hình nấu rượu truyền thống và hiện đại hóa cơ sở sản xuất.

Được dựa trên cơ sở lý thuyết như nồi nấu rượu thủ công. Nồi nấu rượu hiện đại cũng được thiết kế trên nguyên lý chưng cất hơi nước để thu hồi rượu. Tuy nhiên, nồi nấu rượu của chúng tôi đã được cải biến nhằm khắc phục những nhược điểm của nồi truyền thống 1 lớp.

Ba đặc điểm chính của thiết bị chưng cất rượu hiện đại: 

1)Việc sử dụng nhiên liệu bằng điện, lò hơi sẽ không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh như đốt củi trực tiếp. Không gây tác hại tới sức khỏe người nấu rượu.

2)Hệ thống nước cung cấp cho bộ phận ngưng tụ được cấp hoàn tự động. Giúp nâng cao tỷ lệ thu hồi hơn 10-30% so với sử dụng nồi nấu rượu thủ công.

3)Trang bị tủ điều khiển điện như là bộ não của toàn bộ hệ thống. Giúp kiểm soát quá trình nấu rượu về nhiệt độ cũng như thời gian. Không mất nhiều thời gian canh chừng nồi chưng cất vẫn cho ra mẻ rượu thành công. Ngoài thiết bị chưng cất bằng điện thông thường. Tuấn Minh còn cho ra đời dòng sản phẩm tháp chưng cất. Sản phẩm giúp rượu có nồng độ cao mà không cần chưng cất lại. Điểm đặc biệt nhất là khả năng tách bỏ độc tố cực kỳ hiệu quả. 

2.Tủ nấu cơm công nghiệp.

Nấu cơm là một bước không thể thiếu khi nấu rượu gạo. Trước đây, với mô hình nấu rượu truyền thống. Người nấu rượu phải nấu cơm chia theo mẻ với số lượng ít. Không cẩn thận cơm dễ bị cháy, có cháy ở đáy nồi hoặc sống không chín đều. Ảnh hưởng tới kết quả lên men. Quá trình lên men thành công sẽ quyết định hiệu suất thu hồi và hương vị của rượu thành phẩm. Do đó, Agritech đã thiết kế và phân phối tủ nấu cơm công nghiệp. Một mẻ nấu có thể lên tới hàng trăm cân gạo. Sử dụng phương pháp hấp hơi nước nên nhiệt được phân bố khắp các bề mặt. Nhờ vậy, Cơm rượu chín đều hơn, men dễ ngấu hơn.

3.Máy lọc rượu (lọc cặn và các chất độc hại).

Đây chính là thiết bị được sử dụng ở giai đoạn cuối với mục đích giúp rượu hoàn hảo hơn, trong và sạch hơn. Rượu thô trước đây nếu muốn xử lý thường dùng bông, vải để lọc các tạp chất lơ lửng. Phương pháp này khá vất vả nhưng vẫn không thể lọc được các độc tố gây hại cho sức khỏe người uống. Với thiết bị máy lọc rượu Agritech sẽ loại bỏ được hết các vấn đề trên. Rượu sau khi qua máy lọc có mức nồng độ độc tố về ngưỡng cho phép và không còn tạp chất lơ lửng. 

tháp chưng cất rượu công suất 50kg
tháp chưng cất rượu công suất 50kg

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT BỊ THAY CHO MÔ HÌNH NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI HÓA 

Nếu Quý khách đang tìm thiết bị thay cho mô hình nấu rượu truyền thống và hiện đại hóa cơ sở sản xuất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

===========================================

Công ty CP Thiết bị Agritech 

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Tổng công ty: 096.228.3555 

CN Đà Nẵng: 0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

agritech việt nam
agritech việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555