Lịch Sử Ra Đời Máy Lão Hóa Rượu từ 1937

Chủ đề: lịch sử ra đời máy lão hóa rượu

Lão hóa rượu là thuật ngữ miêu tả đến sự già đi của đồ uống có cồn. Rượu sau khi chưng cất có hàm lượng độc tố cao, nên cần có một thời gian để chuyển hóa và hoàn thiện hương vị.

Chưa ai lý giải được nguồn gốc của cách “hạ thổ rượu” do ông cha ta sáng tạo ra. Nhưng hiệu quả của phương pháp này đem lại thì đã được công nhận. Rượu sau khi hạ thổ uống êm hơn, không bị gắt do hàm lượng độc tố giảm. Đặc biệt hương vị rất thơm ngon, đậm đà, có vị ngọt hậu sâu và ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian, ít nhất là 6 tháng. Để khắc phục điều này, các chuyên gia về rượu trên thế giới đã nghiên cứu và phát triển máy lão hóa rượu. Chỉ khoảng vài năm gần đây công nghệ này mới được dần dần đón nhận do nhiều chủ cơ sở rượu vẫn còn hoài nghi và chưa dám đầu tư.

Chính vì vậy, trong bài viết này Agritech sẽ giới thiệu chi tiết về sản phẩm này, nhằm Quý khách sẽ nắm được nhiều thông tin hơn!

Lịch sử ra đời máy lão hóa rượu

Công nghệ lão hóa rượu được phát minh bởi nhóm các nhà nghiên cứu gồm: Bachmann Jakob August và Willkins Roy đến từ Mỹ. Nghiên cứu này được cơ quan liên bang về việc cấp bằng sáng chế Mỹ cấp bằng vào ngày 13/07/ 1937, số hiệu US2086891A. Đến ngày nay, công nghệ lão hóa rượu vẫn được tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi, tạo nên đột phá cho ngành công nghiệp rượu Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Mục đích của công nghệ này là rút ngắn thời gian chờ lão hóa rượu. Công nghệ đã sử dụng nhiều tác nhân nhằm thúc đẩy quá trình oxy hóa bao gồm: sóng siêu âm tần số cao, từ trường đối cực, từ trường xung vuông, nhiệt độ, áp suất,..tác động vào dung dịch rượu.

Dung dịch rượu sau khi bị tác động sẽ được đồng hóa, thúc đẩy chuyển hóa hóa học, loại bỏ kim loại nặng, rượu thơm ngon như được hạ thổ lâu năm. Đặc biệt, còn được ứng dụng trong thúc đẩy chiết xuất dược liệu trong sản xuất rượu ngâm thảo dược.

máy lão hóa rượu
may-lao-hoa-ruou

Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu

Thiết bị tạo ra chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như: nhiệt độ, áp suất,… Sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí. Khi các bong bóng khí này vỡ trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc cụm phân tử rượu và các hợp chất thơm có trong nó.

Nhờ sự tác động của sóng siêu âm từ trường đa phân cực đã tạo ra môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các tạp chất, sản phẩm lên men dở dang với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với sự chuyển hóa trong tự nhiên dưới tác động của từ trường trái đất.

Tác dụng của từ trường:

Từ trường giúp sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu, phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau. Đây là quá trình đồng hóa dung dịch rượu. Nhờ đó dung dịch rượu trở nên mềm mại không gằn, không sốc.

Thông tin kỹ thuật cơ bản của 1 máy lão hóa rượu hiện nay

 • Chất liệu: inox 304
 • Công suất: từ 5 lít trở lên 
 • Công nghệ: sóng âm 
 • Ứng dụng: lão hóa (làm già) cho tất cả các loại rượu
 • Bảo hành: 12 tháng
cau-tao-may-lao-hoa-ruou

Lợi ích đem lại khi sử dụng máy lão hóa rượu

 •  Rút ngắn thời gian làm già rượu, nhằm đưa sản phẩm nhanh được ra thị trường tiêu thụ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp sớm thu hồi vốn đầu tư, giảm chi phí thuê diện tích mặt bằng, kho lưu trữ…
 • Rượu không bị hao hụt nhiều do bay hơn khi so sánh với phương pháp truyền thống.
 • Nâng cao chất lượng rượu. Rượu sau khi được lão hóa, hàm lượng độc tố sẽ được đưa về mức cho phép theo quy định VSATTP. Khi các phân tử rượu được đồng hóa, vị rượu trở lên trọn vị và thăng hoa hơn.
 • Là nền móng cho cơ sở rượu xây dựng và phát triển thương hiệu rượu bền vững. Agritech cũng luôn đặt chất lượng sản phẩm nên hàng đầu.

Vì sao nên mua máy lão hóa rượu từ Agritech?

 • Kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng sang trọng và đẹp mắt;
 • Không gây tiếng ồn, thời gian xử lý nhanh chóng;
 • Mức tiêu hao điện năng thấp
 • Sử dụng cho tất cả các loại rượu và giúp rút ngắn thời gian ngâm ủ rượu thuốc, rượu thảo mộc…
 • Không cần lọc, nên không có vật tư tiêu hao cần thay thế thường xuyên
 • Thiết bị được làm từ inox 304 nên có độ bền cao, dễ vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm;
 • Được nghiên cứu và sản xuất trong nước nên giá thành hợp lý, bảo hành kịp thời và thời gian giao hàng nhanh chóng!

Địa chỉ mua máy lão hóa rượu Agritech

Quý vị còn nhiều câu hỏi về lịch sử ra đời máy lão hóa rượu hoặc muốn đặt mua thiết bị. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau:

CSKH 24/7: 096.228.3555

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

agritech việt nam
agritech việt nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962283555